Ớt Xiêm Rừng DakLak

Ớt Xiêm hay còn gọi là ớt Mọi, thường mọc hoang dại trên các nương rẫy ở chỗ mình. Đây là loại ớt tuy có kích thước trái khá nhỏ nhưng mùi vị cay nồng, ( không gắt như các loại ớt khác ) đặc biệt rất thơm và sạch nên được bà con sử dụng quanh năm và được xem là một đặc sản vùng cao chỗ mình có.

Đặc sản ớt xiêm rừng, còn gọi là ớt “chim ỉa” (do chim ăn trái chín, thải hạt ra và tự mọc) của người dân miền núi Tây Nguyên.

Loại ớt này thường mọc hoang dại trên các rẫy và núi cao ở một số huyện miền núi phía Tây Nguyê. Đây là loại ớt tuy có kích thước trái khá nhỏ nhưng mùi vị cay nồng rất thơm và đặc biệt là “siêu sạch”.

Với kích cỡ chỉ to hơn đầu cây nhang một chút, ớt xiêm rừng có vị thơm, cay nhưng không kiểu xé lưỡi như cùng loại trồng ở đồng bằng. Cũng như nhiều loại đặc sản khác, ớt xiêm rừng mọc tự nhiên ở nương rẫy, sườn núi đồi, hoàn toàn không có sự chăm sóc, bón phân nên đây là nông sản “sạch 100%”.

Vì vậy từ nhiều năm qua, loại ớt này đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền núi Tây Nguyên.

Mọi người có thể ghé thăm Shop trên Shopee để mua được hàng rõ nguồn gốc

SDT ” 0914691003 ZALO

Nhận xét

Bài đăng phổ biến